Gạo nếp đậu xanh là một món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam và càng hấp dẫn hơn khi kết hợp với nước cốt dừa. Những hạt xôi dẻo thơm hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy khiến ai mê món này cũng không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.
Để nấu xôi, bạn cần một dụng cụ gọi là nồi gạo nếp, nhưng sản phẩm này không phải ở tất cả các hộ gia đình, vì vậy hãy nhớ đi nếu bạn muốn ăn gạo nếp với đậu xanh mà không muốn mua bên ngoài thì đặc sản ẩm thực giới thiệu đến bạn cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện. Vì vậy, sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè khúc bạch đậu xanh nước cốt dừa không cần dùng gạo nếp thay cho nồi cơm điện.
Vì vậy, bất cứ khi nào gia đình bạn có công việc như lễ hay tiệc đơn giản, bạn có thể vào bếp nấu xôi hoặc làm món xôi gấc cho cả nhà. … chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không thua. Ít hơn tiệm xôi tôi mua trên phố.
Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện
Gạo nếp 500 gr
Đậu xanh cà vỏ 200 gr
Nước cốt dừa 250 ml
Muối 1/2 thìa cà phê
Đường 2 thìa cà phê
Đậu phộng 20 gr(Muối mè)
Mè trắng 10 gr(Muối mè)
Muối 1/2 thìa cà phê(Muối mè)
Đường 2 thìa cà phê
Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện
Bước 1: Ngâm gạo và đậu xanh
– Gạo tẻ và đậu xanh cho ra thau bằng cách đổ nước ấm ngập gạo và đậu. Ngâm khoảng 4-5 tiếng (hoặc ngâm gạo, đậu rồi nấu vào sáng hôm sau trước khi đi ngủ) tùy thời gian. Nếu không, 3 giờ là đủ.
Nấu gạo nếp
-Sau khi ngâm, rửa nhẹ, lắc và lọc cho gạo và đậu thô. Cho muối và đường vào để gạo cứng lại rồi đổ gạo và đậu vào nồi cơm điện.
– Cho nước sôi và nước cốt dừa vào gạo, khuấy đều, đậy nắp nồi cơm lại và nhấn nút “cook” nấu như bình thường. Sau khoảng 5 phút, khi nước sôi, bạn đậy nắp vung lại và đảo đều tay cho gạo và đậu chín đều, nở đều.
-Sau khi ráo nước nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng, để khoảng 10 phút rồi bật nút nấu. Nồi cơm điện chuyển sang chế độ nấu thứ hai. Để trong 30 phút rồi cho gạo nếp vào nấu.
Làm muối vừng
– Đậu phộng rang chín băm nhỏ.
– Hạt mè nướng trắng và vàng thơm.
– Trộn đậu phộng, mè trắng, muối và đường và thưởng thức với xôi.
Hoàn thành
Mở nắp nồi cơm điện, để xôi nguội, cho xôi ra đĩa, rắc muối tiêu lên trên. Hãy cùng cả nhà thưởng thức món xôi thơm ngon này nhé.
Những lưu ý khi nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện:
– Gạo nếp – đậu xanh đạt các yêu cầu sau: Gạo nếp không khô, không dẻo, mềm, mịn, dẻo, thơm, béo. Đậu xanh chín mềm, dẻo, nhiều dầu.
– Gạo ngâm giúp cho xôi mềm hơn, dẻo hơn và có hương vị thơm ngon.
-Sữa xôi làm cho xôi thêm thơm và ngậy, tạo độ bóng cho hạt xôi.
-Khi nấu cần chú ý lượng nước. Nếu có quá nhiều nước, xôi sẽ không ngon.
https://squareblogs.net/hatraft25/cach-nau-xoi-do-xanh-bang-noi-com-dien-de-dang-va-don-gian-tan-nha
https://www.openlearning.com/u/borgshea-qtr1q0/blog/CchNuXiXanhBngNiCminnGinVDDngTiNhAlittleitalian0
https://coderwall.com/p/m-voag/cach-n-u-xoi-d-xanh-b-ng-n-i-c-m-di-n-d-n-gi-n-t-i-nha-alittleitalian
https://squareblogs.net/hatraft25/cach-nau-xoi-do-xanh-bang-noi-com-dien-de-dang-va-don-gian-tai-nha
0 Yorumlar